Thu Mua Đồng Hồ Tudor Cũ Đáng Tin Cậy ở Hà Nội và TP.HCM

Tiếp tục chuỗi series mua bán đồng hồ cũ, thương hiệu ngày hôm nay chúng ta cùng bàn tới chính là Tudor – một cái tên chắc hẳn vô cùng quen thuộc, đặc biệt với những anh chị em yêu thích đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ. Với mức giá từ 1.500 đô la Mỹ cho một chiếc đồng hồ chính hãng, không phải ai cũng sẵn sàng và đủ khả năng chi trả để sở hữu sản phẩm từ thương hiệu cao cấp này. Do đó, thị trường thu mua đồng hồ Tudor cũ với giá thành phải chăng hơn là “điểm đến” của rất nhiều người.

Đồng hồ Tudor cũ có tốt không?

Được ra đời vào năm 1926 tại vùng Geneva, Thụy Sĩ, do chính ông Hans Wilsdorf – nhà sáng lập nên thương hiệu Rolex, Tudor có một nền tảng vững chắc về cả tên tuổi cũng như công nghệ.

Nếu như Rolex có mức giá trên vài trăm triệu đồng đến cả tỉ đồng cho một chiếc đồng hồ chính hãng mới, thì Tudor với chất lượng và tiêu chuẩn tương tự Rolex có mức giá chỉ bằng 1/3 thậm chí thấp hơn là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Tudor từng được coi là "Rolex giá rẻ"
Tudor từng được coi là “Rolex giá rẻ”

Thậm chí, ban đầu, những chiếc đồng hồ Tudor còn được sản xuất với số lượng lớn, trang bị các bộ phận của Rolex, ngoại trừ mặt số và bộ máy. Điều này lý giải cho việc anh chị em có thể tìm thấy logo Rolex trên vỏ hoặc núm của những chiếc đồng hồ Tudor cổ xưa.

Chính vì vậy, thời bấy giờ, Tudor được xem là “Rolex dành cho người ít tiền”. Nhưng ngày nay, với sự cố gắng không ngừng trong việc nghiên cứu sản xuất bộ máy in-house chuẩn Swissmade chất lượng nhất cũng như các thiết kế mang đặc trưng riêng biệt của thương hiệu, Tudor đã vững mạnh và có thể “tự đứng trên đôi chân của mình”.

Bằng chứng là Tudor sở hữu khối lượng lớn khách hàng đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới, không ngoại trừ Việt Nam. Và kể cả những người đã sở hữu Rolex nhưng những chiếc Tudor vẫn là niềm kiêu hãnh trong bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của họ.

Chính điều này, cũng tạo nên một thị trường mua bán đồng hồ Tudor cũ vô cùng sôi động. Đối tượng người bán, kẻ mua cũng rất đa dạng và mang nhiều lý do khác nhau. Nếu anh chị em cũng đang quan tâm đến thị trường này thì hãy theo dõi tiếp tục bài viết này nhé.

Thị trường mua bán đồng hồ Tudor cũ sôi động nhưng rủi ro
Thị trường mua bán đồng hồ Tudor cũ sôi động nhưng rủi ro

Tại sao nên mua bán đồng hồ Tudor cũ ở những địa điểm uy tín có tiếng?

Đầu tiên phải khẳng định lại một lần nữa về thị trường nhộn nhịp của giao dịch mua bán đồng hồ Tudor cũ. Hoàn toàn không khó khi anh chị em muốn tham gia hoặc tìm kiếm đơn vị mua bán ở thị trường này. Nhưng mặt trái của sự tiềm năng, sôi động này chính là tạo điều kiện cho những kẻ gian thương xuất hiện vô cùng nhiều.

Những kẻ gian thương này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của cả người bán và người mua đồng hồ cũ, ví dụ như ép giá thu mua đồng hồ cũ, hay bán những mẫu đồng hồ cũ giả, kém chất lượng,…

Vì vậy, việc lựa chọn một địa điểm uy tín có tiếng để thực hiện giao dịch mua bán đồng hồ Tudor cũ nói riêng và đồng hồ cũ nói chung là vô cùng quan trọng để giảm thiểu nhất rủi ro cũng như đạt được lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Lựa chọn một địa điểm uy tín có tiếng để mua bán đồng hồ Tudor cũ là vô cùng quan trọng
Lựa chọn một địa điểm uy tín có tiếng để mua bán đồng hồ Tudor cũ là vô cùng quan trọng

Tips giúp thu mua đồng hồ Tudor cũ có hiệu quả nhất

Dưới đây là 6 tips anh chị em cần nằm lòng để có thể giao dịch mua bán đồng hồ Tudor cũ có lợi nhất.

#1 Chứng minh được đồng hồ Tudor cũ là chuẩn chính hãng 100%

Đầu tiên, hãy xác định chính xác đồng hồ Tudor cũ có phải là hàng chuẩn chính hãng 100% không. Dù là chủ sở hữu muốn bán hay người mua, anh chị em hãy có được nhận định chắc chắn cũng như bằng chứng chứng minh được tính chính hãng của chiếc đồng hồ Tudor cũ đang giao dịch.

Hãy xác định chính xác đồng hồ Tudor cũ có phải là hàng chuẩn chính hãng 100% không
Hãy xác định chính xác đồng hồ Tudor cũ có phải là hàng chuẩn chính hãng 100% không

#2 Xác định rõ phiên bản của đồng hồ Tudor cũ

Thứ hai, hãy xác định rõ phiên bản của chiếc đồng hồ Tudor cũ. Vì phiên bản này sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán / mua của chiếc đồng hồ. Đối với những phiên bản giới hạn đặc biệt, hoặc đã bị ngừng sản xuất, hay có chất liệu cao cấp, quý hiếm, chắc chắn giá trị sẽ cao hơn so với những mẫu đồng hồ thông thường.

#3 Kiểm tra thời gian bảo hành của đồng hồ Tudor cũ

Thứ ba, hãy kiểm tra thời gian bảo hành chính hãng còn lại chiếc đồng hồ Tudor cũ đang được giao dịch. Thông thường, những chiếc đồng hồ cũ còn thời gian bảo hành chính hãng nói chung cũng được trả giá cao hơn chiếc y hệt mà không còn thời gian bảo hành. Bên cạnh đó, nếu anh chị em là người mua đồng hồ Tudor cũ, hãy chú ý đến cả thời gian bảo hành đồng hồ cũ tại chính đơn vị bán.

Giữ lại mọi phụ kiện chính hãng đi kèm đồng hồ Tudor cũ
Giữ lại mọi phụ kiện chính hãng đi kèm đồng hồ Tudor cũ

#4 Giữ lại mọi phụ kiện chính hãng đi kèm đồng hồ Tudor cũ

Thứ tư, hãy giữ lại các phụ kiện chính hãng đi kèm chiếc đồng hồ Tudor cũ được giao dịch nếu anh chị em là người bán. Điều này sẽ giúp phần nào chứng mình được tính chính hãng của chiếc đồng hồ đó, cũng như giúp chiếc đồng hồ được định giá cao hơn. Nếu là người mua, anh chị em hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị bán cung cấp những phụ kiện, giấy tờ chính hãng này.

#5 Kiểm tra giá đồng hồ Tudor phiên bản mới và cũ

Thứ năm, hãy khảo sát giá chiếc đồng hồ Tudor cũ bản mới chính hãng đang được bán với giá bao nhiêu, cũng như khảo sát giá của chiếc đồng hồ Tudor cũ tương tự tại một số nơi bán khác. Lưu ý so sánh giữa đồng hồ mới và cũ, nếu mức chênh lệch quá cao (đến 80% – 90%), hãy cẩn trọng vì rất có thể đó là đồng hồ giả, nhái hoặc cực kỳ kém chất lượng.

Giá đồng hồ Tudor cũ phiên bản giới hạn cũng có giá cao hơn
Giá đồng hồ Tudor cũ phiên bản giới hạn cũng có giá cao hơn

#6 Nắm rõ tình trạng đồng hồ Tudor cũ

Thứ sáu, cuối cùng cũng là quan trọng nhất, anh chị em hãy nắm rõ tình trạng của chiếc đồng hồ Tudor cũ được giao dịch, dù là người mua hay người bán. Tình trạng cần chú ý bao gồm cả tình trạng bên ngoài và tình trạng bên trong của chiếc đồng hồ. Ngoài ra, các thông tin về số lần sửa chữa hay đã từng thay thế linh phụ kiện chưa cũng cần chính xác và đầy đủ.

You have successfully subscribed!
This email has been registered